สติ๊กเกอร์ไดเร็คเทอร์มอล หรือ สติ๊กเกอร์ความร้อน คือ สติกเกอร์ที่ถูกเคลือบผิวด้วยสารเคมีบางชนิด ซึ่งเมื่อโดนแดด หรือ แสงยูวี จะทำให้ข้อความหรือตัวหนังสือบนสติ๊กเกอร์ ซีดจางหรือเลือนลางได้ นอกจากนั้น หากเกิดการขูดขีด เสียดสี ที่ผิวของสติ๊กเกอร์ หรือโดนความร้อน ก็จะทำให้เกิดรอยดำบนสติ๊กเกอร์ไดเร็คเทอร์มอลได้เช่นกัน

       สติ๊กเกอร์ไดเร็คเทอร์มอล หรือ สติ๊กเกอร์ความร้อน ถูกออกแบบมาให้ใช้งานในระยะเวลาสั้นๆ จึงเหมาะที่จะใช้ติดบนสินค้า ที่มีการเข้า-ออกเร็ว และมีวันหมดอายุภายในระยะเวลา 3-6 เดือน เช่น ติดบนสินค้าที่ขายในมินิมาร์ทหรือซุปเปอร์มาร์เก็ต ติดบนอาหารสด ผักผลไม้ที่ผ่านเครื่องชั่ง ติดซองยากล่องยาของคลินิคหรือโรงพยาบาล ติดหลอดส่งตรวจรอผลจากห้องแล็บในโรงพยาบาล นอกจากนี้ยังสามารถใช้ติดบนสินค้าในไลน์การผลิตเพื่อแจ้งสถานะในแต่ละขั้นตอนการผลิตของสินค้านั้นๆ และในปัจจุบันที่เห็นเด่นชัดทั่วไปคือสติ๊กเกอร์ที่ใช้พิมพ์ที่อยู่ ติดบนกล่องพัสดุสินค้าออนไลน์ และใช้ในระบบขนส่งสินค้าทุกรูปแบบทั้งในประเทศและต่างประเทศ รวมไปถึงใช้ติดกระเป๋าเดินทางในระบบของสายการบินด้วย

       สติ๊กเกอร์ไดเร็คเทอร์มอล หรือ สติ๊กเกอร์ความร้อน เหมาะที่จะใช้คู่กับเครื่องพิมพ์สติ๊กเกอร์ที่เป็น ระบบเทอร์มอลหรือเรียกอีกอย่างว่า *ระบบความร้อน* หลักการทำงาน คือ เมื่อเครื่องทำการส่งความร้อนผ่านหัวพิมพ์ โดยตรงลงบนผิวของสติ๊กเกอร์ ส่วนที่โดนความร้อนจะเปลี่ยนเป็นสีดำ จะเกิดเป็นข้อความที่เราสั่งพิมพ์ลงไป เช่น ตัวหนังสือ ตัวเลข หรือ บาร์โค้ด ตัวอย่างที่ชัดเจนขึ้น คือ กระดาษที่ออกมาจากเครื่องแฟ็กซ์

       ข้อดีของสติ๊กเกอร์ ไดเร็คเทอร์มอล  หรือ สติ๊กเกอร์ความร้อนคือ ใช้งานง่าย สะดวก ไม่ต้องคอยใส่หรือเปลี่ยนผ้าหมึกให้ยุ่งยาก ใช้งานได้กับเครื่องพิมพ์ระบบเทอร์มอลทุกรุ่นทุกยี่ห้อ ตัวหนังสือออกมาคมชัด สวยงาม และยังกันน้ำได้อีกด้วย จึงเป็นที่นิยมใช้กันมากในปัจจุบัน

       สติ๊กเกอร์ไดเร็คเทอร์มอล  หรือ สติ๊กเกอร์ความร้อน ยังไม่มีขายตามร้านทั่วไป ส่วนมากลูกค้าจะต้องสั่งขึ้นงานจากผู้ผลิตสติ๊กเกอร์เท่านั้น และมีจำนวนขั้นต่ำในการสั่งผลิตแต่ละครั้ง ทาง BarcodeThai จึงได้ผลิตสติ๊กเกอร์ไดเร็คเทอร์มอล  หรือ สติ๊กเกอร์ความร้อน ขึ้นมาทั้งหมด 15 ขนาด เพื่อรองรับการใช้งานของลูกค้าในหลายๆ อุตสหกรรม ซึ่งลูกค้าสามารถเลือกซื้อได้ตั้งแต่ 1 ม้วน ขึ้นไป โดยไม่ต้องสั่งขึ้นงานผลิตเป็นจำนวนมากเกินความจำเป็น 

ตัวอย่างการใช้งานของสติ๊กเกอร์ไดเร็คเทอร์มอล  หรือ สติ๊กเกอร์ความร้อน แต่ละขนาด

       ขนาด 3.2 x 2.5 ซม. เหมาะกับสินค้าหลากหลายชนิด เป็นขนาดที่นิยมใช้ในร้านมินิมาร์ท และซุปเปอร์มาร์เก็ต
       ขนาด 4 x 3 ซม. เป็นขนาดที่นิยมนำไปพิมพ์ ฉลากสคบ. ติดเครื่องสำอาง ป้าย สคบ.เสื้อผ้า ฉลากสินค้าร้านขายพลาสติก จาน ชาม แก้ว เป็นต้น
       ขนาด 5  x 2 ซม. เป็นขนาดที่ ร้านสะดวกซื้อใช้พิมพ์บาร์โค้ดและราคาติดซองขนม ร้านขายมือถือและอุปกรณ์มือถือ จะนำไปติดที่กล่องฟิล์มกันรอย เคสมือถือ บอกรุ่นของโทรศัพท์

       ขนาด 5 x 2.5 ซม. เป็นขนาดที่ร้านวัสดุก่อสร้างใช้พิมพ์ฉลากติดท่อประปา ข้อต่อ ข้อง้อ เพราะจะใส่บาร์โค้ด EAN-13 ได้พอดี และมีพื้นที่เหลือใส่ข้อความได้ ร้านขายอาหารสัตว์หรือร้านขายอุปกรณ์กีฬา ใช้พิมพ์ฉลากสินค้าที่ใส่ทั้งบาร์โค้ด ข้อความและราคา
       ขนาด 5 x 3 ซม. เป็นขนาดที่ร้านขายอุปกรณ์เบเกอรี่นิยมใช้มากที่สุด เพราะสามารถพิมพ์ฉลากติดสินค้าได้ เช่น ขนาดสินค้า ราคา บาร์โค้ด

       ขนาด 5 x 6 ซม. เป็นขนาดที่ร้านขายอาหารทะเลแปรรูป  ของแห้ง หรือ ร้านของฝาก มักนิยมใช้พิมพ์ฉลากสินค้า สามารถสั่งพิมพ์โลโก้ได้ ใส่ที่อยู่ร้าน ช่องทางการติดต่อร้าน ราคาขาย
       ขนาด 6 x 4 ซม. เป็นขนาดที่ร้านขายผงปรุงรส เครื่องปรุงอาหารนิยมใช้พิมพ์เป็นฉลากติดสินค้า เพราะจะติดได้ทั้ง วัสดุที่เป็นขวดหรือถุง ได้พอดี
       ขนาด 7.5 x 3 ซม. เป็นขนาดที่ร้านขายเบเกอรี่มักนิยมใช้พิมพ์ฉลาก ใส่รายละเอียด ชื่อรสชาติ วันหมดอายุ ราคา หรือจะสั่งพิมพ์โลโก้ร้านค้าได้อีกด้วย
       ขนาด 7 x 5 ซม. เป็นขนาดที่เหมาะกับฉลากยา ใช้กับคลินิคและโรงพยาบาล
       ขนาด 7 x 8 ซม. เป็นขนาดที่ใหญ่ใช้พิมพ์ฉลากที่ต้องการใส่ข้อความเยอะ หรือใช้ติดสินค้าที่มีขนาดใหญ่ เช่นร้านอะไหล่รถยนต์ใช้พิมพ์ติดท่อไอเสีย เพลา กระจังหน้า ร้านขายผ้าม้วน ใช้พิมพ์รหัสผ้า เลขล็อต ความยาว หน้ากว้างติดที่ม้วนผ้าด้านบนจะเห็นข้อความชัดเจน  ร้านขายสังฆภัณฑ์ ใช้พิมพ์รายละเอียดของในสังฆทานติดข้างถัง 
       ขนาด 8 x 5 ซม. เป็นขนาดที่คลินิก โรงพยาบาล ร้านขายยา นิยมใช้พิมพ์ซองยา ฉลากยา ขวดยา
       ขนาด 10 x 5 ซม. เป็นขนาดที่ผู้ขายออนไลน์นิยมใช้พิมพ์ที่อยู่ลูกค้า ที่อยู่ร้านค้า แปะหน้ากล่องส่งสินค้า ซองจดหมาย หรือสำนักงาน ออฟฟิศ บริษัท ใช้พิมพ์ป้ายติดแฟ้มเอกสาร ซองเอกสาร
       ขนาด 4 x 4 นิ้ว เป็นขนาดใหญ่ที่ร้านขายวัสดุก่อสร้างมักนิยมใช้พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดชักโครก อ่างล้างหน้า อ่างอาบน้ำ ถังสี เพราะต้องระบุรายละเอียดของสินค้า และวิธีการใช้งานให้ละเอียดขึ้น หรือจะใส่คิวอาร์โค้ด เพื่อลิ้งถึงเว็บไซต์ของบริษัทและวิดีโอการใช้งานหรือวิดีโอการติดตั้ง เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าได้
       ขนาด 4 x 3 นิ้ว จะเป็นขนาดที่เหมาะกับการพิมพ์ที่อยู่บนซองจดหมาย หรือพิมพ์แปะกล่องส่งของทางไปรษณีย์ และขนส่งทุกรูปแบบ
       ขนาด 4 x 6 นิ้ว เป็นขนาดที่นิยมใช้ในการพิมพ์จากระบบหลังร้านของ Shopee และ Lazada และใช้ติดบนกล่องสินค้าขนาดใหญ่ ทั้งการขนส่งทางเรือ และทางอากาศ

       สติ๊กเกอร์ไดเร็คเทอร์มอล  หรือ สติ๊กเกอร์ความร้อน ทั้ง 15  ขนาดที่เราขึ้นผลิตมานั้น หากยังไม่ตรงกับการใช้งานของลูกค้า ท่านสามารถสั่งขึ้นงานผลิตให้เป็นขนาดที่ตรงความต้องการได้ เรายินดีให้คำปรึกษาและบริการ เพราะเราเป็นผู้ผลิตสติ๊กเกอร์ ที่มีความชำนาญ และมีประสบการณ์มากกว่า 23 ปีครับ

         กรุณาติดต่อที่เบอร์โทร 02 457 1001 หรือ line @barcodethai 

Scroll to top