สติ๊กเกอร์ฟอยล์เงินด้าน (ทนความร้อน)

สติ๊กเกอร์ฟอยล์เงินด้านหรือสติ๊กเกอร์เนื้อโพลีเอสเตอร์สีเงิน มีคุณสมบัติพิเศษคือ ฉีกไม่ขาด ทนความร้อนได้สูงถึง 145 องศา และสามารถทนความเย็นได้ถึง -40 องศา ความหนาที่ลูกค้านิยมใช้คือ 25 ไมครอน และ 50 ไมครอน  ความหนาที่ 25 ไมครอนมี ลักษณะบางกว่า 50 ไมครอน มีความยืดหยุ่นมากกว่า จึงเหมาะกับวัสดุที่มีความ โค้ง มน มากกว่า

สติ๊กเกอร์ฟอยล์เงินด้านมีคุณสมบัติทนความร้อนได้สูง อยู่ทนนาน จึงเหมาะกับอุตสาหกรรมประเภทที่ต้องเกี่ยวข้องกับความร้อนสูง หรือสินค้าที่ต้องทนและอยู่กับความร้อน เช่น

  • อุตสาหกรรมอิเล็กทรอนิกส์ จะใช้สติ๊กเกอร์ฟอยล์เงินด้านติดที่ แผงวงจรอิเล็กทรอนิกส์ ชิบ ตัวเก็บประจุไฟฟ้า ขนาดที่นิยมใช้คือ 2 x 1 ซม. เพราะสินค้าประเภทนี้จะมีพื้นที่สำหรับติดเล็กมาก
  • อุตสาหกรรมคอมพิวเตอร์และอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ ใช้สติ๊กเกอร์ฟอยล์เงินด้านติดที่ แรม เมนบอร์ด การ์ดจอ พาวเวอร์ซัพพลาย
  • อุตสาหกรรมยานยนต์ จะใช้สติ๊กเกอร์ฟอยล์เงินด้านติดที่ อะไหล่ชิ้นส่วนรถยนต์ เช่น หม้อน้ำ เครื่องยนต์ แท่นเครื่อง ขนาดที่ใช้ส่วนมากจะมีลักษณะยาว เช่น 6 x 1.5 ซม.
  • อุตสาหกรรมเครื่องใช้ในครัว เช่น เตาแก๊ส หัวแก๊ส เตาไฟฟ้า หม้อหุงข้าว ไมโครเวฟ ลูกค้าสามารถเลือกขนาดสติ๊กเกอร์ฟอยล์เงินด้านให้เหมาะสมกับสินค้า ขนาดที่ลูกค้านิยมใช้คือ 4 x 2 ซม. 5 x 5 ซม. 
  • อุตสาหกรรมเครื่องจักร เนื่องจากเครื่องจักรอาจมีความเกี่ยวข้องทั้ง น้ำมัน สารเคมี และความร้อน ข้อมูลหรือคำแนะนำที่ติดอยู่บนเครื่องจักรไม่ควรหลุดหายหรือจางลง สติ๊กเกอร์ฟอยล์เงินด้านเป็นสติ๊กเกอร์ที่เหมาะสมเพราะทนการปนเปื้อนได้ดี แต่ขณะที่ติดสติ๊กเกอร์ลงบนพื้นผิววัสดุ จะต้องอยู่ในอุณหภูมิปกติ และไม่มีเปรอะเปื้อนฝุ่น เพราะจะทำให้การยึดติดของกาวมีคุณภาพลดลง
  • อุตสาหกรรมไฟฟ้า เช่น โคมไฟ ปลั๊กไฟ คอมเพรสเซอร์แอร์ ตู้เย็น มอเตอร์พัดลม ทีวี ตู้เย็น เครื่องทำน้ำอุ่น
นอกจากนี้ สติ๊กเกอร์ฟอยล์เงินด้าน ยังเหมาะกับที่จะนำไปติดทรัพย์สินในองค์กร เพื่อตรวจสอบจำนวนและควบคุมทรัพย์สินด้วยระบบบาร์โค้ด ส่วนใหญ่จะติดสติ๊กเกอร์ฟอยล์เงินด้านที่ขอบโต๊ะ เก้าอี้ หน้าจอคอมพิวเตอร์ ตู้ และอื่นๆ ขนาดที่นิยมใช้คือ 5 x 2 ซม.

และเนื่องจากสติ๊กเกอร์ฟอยล์เงินด้านมีความทนทานสูง ทนได้ทั้งแดดและฝน จึงเหมาะที่จะใช้ติดอุปกรณ์ที่อยู่นอกอาคาร เช่น มิเตอร์น้ำ มิเตอร์ไฟฟ้า เตาบาร์บีคิว เฟอร์นิเจอร์ และอื่นๆ ที่อยู่ outdoor อีกด้วย
 
ริบบ้อน (Ribbon) ชนิดที่เหมาะกับสติ๊กเกอร์ฟอยล์เงินด้านคือ Resin เพราะริบบ้อนชนิดนี้เมื่อพิมพ์อยู่บนพื้นผิวของสติ๊กเกอร์ฟอยล์เงินด้าน จะทนทานต่อการขูดขีดได้มากกว่า
 
หากลูกค้าสนใจกรุณาติดต่อ BarcodeThai โทร. 02-457-1001 เพื่อขอคำแนะนำการใช้ขนาดที่เหมาะสม ลูกค้าสามารถสั่งผลิตสติ๊กเกอร์ฟอยล์เงินด้านได้ทุกขนาดที่ต้องการ ทั้งแบบปั้มเปล่าและแบบมีโลโก้ของลูกค้าบนสติ๊กเกอร์ฟอยล์เงินด้านได้ด้วยค่ะ
Scroll to top